Sách

Những truyện đăng trong trang nhà này do Lê Thy đánh máy. Nếu các bạn muốn đăng lại trên trang nhà khác xin đề rõ nguồn: https://thaithuyvy.wordpress.com
hoặc :
Người Đánh Máy: Lê Thy . Vô cùng cảm ơn các bạn .
 
 Trân trọng,
Thái Thụy Vy
 
(xin bấm trên hình bìa để đọc)

ansochinhtri

closed_book_011- Mossard Trong Trái Tim Tôi (tùy bút)

2- Thú Biết Tiếng Người

3- Thiên Thần Áo Đen

4- Đêm Nghe Lục Bình Trôi

5- Sân Trường

Thái Thụy Vy xin giới thiệu 2 tác phẩm của 2 nhà văn nữ ngoại quốc viết bằng tiếng Việt:

1- QUÊ NHÀ (19 truyện ký của Ỷ Lan)
ylan_ttv Ỷ Lan là bút hiệu của Penelope Faulkner, một thanh nữ người nước Anh, quê ở cố đô York, chưa bao giờ đặt chân tới Việt Nam, nhưng đã thương yêu đất nước ta như quê hương của chị. Không chỉ thương suông, mà đã đem hết thanh xuân phục vụ cho người Việt từ 12 năm qua. Từ chiến dịch “Một chiếc tàu cho Việt Nam” (Île de Lumière) do Quê Mẹ khởi xướng năm 78 để cứu sống Người Vượt Biển, tới chiến dịch “Chống hải tặc trên vịnh Thái Lan” rồi qua Vụ kiện Hà Nội vi phạm Nhân Quyền trước Liên Hiệp Quốc chị luôn luôn đứng hàng đầu các công tác với những ngưòi tranh đấu Việt Nam. Chị còn học nói và viết thạo ngôn ngữ nước ta. Những bài chị viết đăng trên Quê Mẹ từ nhiều năm qua được đồng bào trong cũng như ngoài nước yêu thích.Mười trong 19 truyện ký của tập Quê Nhà nay đã được đài BBC Việt Ngữ ở Luân Đôn mời chị Ỷ Lan đọc trong hai chương trình đặc biệt tháng 11 và 12 năm 1985 và tháng 8 năm 1987 phát thanh về Việt Nam, gây chấn động lớn trong giới thính giả trên toàn quốc và Ỷ Lan đã trở thành hiện tượng kỳ diệu nơi lòng người Việt trong những ngày điêu linh đen tối . ... Đọc Ỷ Lan, tôi bỗng có niềm tin, là văn học Việt Nam đang rồng mình sống dậy, chứ không đắm chìm, mắc cạn, theo lối mặc cảm ve sầu của những kẻ tự nhận đang làm văn học lưu vong, văn học di tản, hay văn học chính thống quốc doanh.Phải chăng Ỷ Lan Penelope Faulkner là người ngoại quốc đầu tiên viết văn Việt ? Trả lời câu hỏi này, là thấy ra nguồn hy vọng và niềm bí mật nhiệm mẩu của Quê Hương ta quên bỏ từ lâu.THI VŨ.(trích bìa sau của Quê Nhà, ấn hành lần thứ nhất Tết Mậu Thìn 1988, in lại lần thứ hai vào tháng 4-1988. Xưởng in Quê Mẹ ở Paris ấn loát)

2- BÚT KÝ IRINA (tập 1 và 2)

butkyIrina_cover

irina_ttv

Advertisements

16 Responses to “Sách”

 1. babyface Says:

  Kính Bác Luật , cháu vẫn thấy có trang nhà rất vô tư “mượn” truyện do cô đánh máy về đăng ở trang nhà của họ y xì những chỗ cô đánh sai nữa kìa . Họ đâu có ghi xuất xứ gì đâu thưa bác? Thật tội nghiệp cho cô!

 2. Lê Thy Says:

  baby face nè,

  Thôi kệ họ cháu ơi . Cô phổ biến trên mạng tức là muốn những sách cô bỏ công ra lui cui, lụm cụm đánh máy được phổ biến khắp nơi (lỡ web của cô bị sụp thì còn có chỗ khác, không mất đi đâu) . Nếu họ nhập nhằng để “cướp công” hì hì… thì họ cũng tự thẹn với họ thôi . Tại chúng ta không theo chủ nghĩa cộng sản (tài sản là của chung nhưng của anh là của tôi, của tôi không phải là của anh) nên mình thấy kỳ kỳ thôi.

  Đừng để ý và bất bình cho cô . Mệt óc lắm. Cám ơn cháu .

  Cô Lê Thy

 3. Dang Vi Van Says:

  Kính gởi cô Lê Thy,
  Tôi là người gốc Tân Uyên, Biên Hòa; rất ngưỡng mộ giáo sư Nguyễn Ngọc Huy. Tôi đã đọc bài thơ Anh Hùng Vô Danh và muốn tìm đọc các tác phẩm khác của giáo sư nhưng không biết làm sao. Tôi có nhìn thấy trang bìa của một vài tác phẩm của giáo sư ở website của “Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy” nhưng không đọc được. Rất mong cô có cách giúp đỡ.

  Vi Van

  • Lê Thy Says:

   Thưa anh (chị ?)

   Bên blog Bảo Vệ Cờ Vàng của tôi có đăng tập thơ Hồn Việt của Chí Sĩ Nguyễn Ngọc Huy . Mời anh (chị) bấm vào đây để xem tạm . Tôi đang chờ anh TTV cung cấp thêm tác phẩm của Gs Nguyễn Ngọc Huy thì tôi sẽ đánh máy đăng lên đây .

   Kính,
   LT

 4. chau tran Says:

  xin chao anh chi THAI THY VI
  xin choa biet 2 bo sach DEN MA KHONG DEN VA MANG NGUOI LA RUNG .
  THEM DOC 2 BO KE TIEP . MA KHONG THAY CHI DANG MY VAO
  XIN ANH CHI CHO BIET ??????
  CAM ON ANH CHI
  CHUC NHIEU SUC KHOE

 5. Lê Thy Says:

  Cùng các bạn đang theo dõi thiên hồi ký VƯỢT TRƯỜNG SƠN của Xuân Vũ,

  Xin các anh chị và các bạn thư thả cho Lê Thy vì hiện giờ đang trong mùa thuế má, LT rất bận vì phải làm việc để kiếm thêm cháo và kiếm tiền mua sách đánh máy lại . Mà sức khoẻ của LT đang có vấn đề, cần nghỉ ngơi nhiều. Hôm nay LT đã nhận được đầy đủ tất cả mấy quyển LT còn thiếu . Hy vọng bắt đầu tuần tới, mỗi ngày đánh được 1, 2 chương cống hiến qúy độc giả . Sau tháng 4 nếu LT còn thở …hi hi … thì sẽ đánh máy nhanh hơn .

  Cám ơn qúy vị đã theo dõi .

  Thân kính

 6. Kim-An Do Says:

  Mar. 31, 2010

  Thua co Le Thy,

  Toi nho co doc duoc mot bai ve “nuoc dau Red Kidney lam giam luong duong trong mau” ma bay gio khong tim lai duoc. (Dai khai la ngam 1/2 lb dau Kidney trong 24 gio, sau do nau slow cooker qua dem, dung nuoc uong nhieu lan trong ngay).

  Xin co giup dum. Da ta.

  Kinh chuc co nhieu suc khoe.

  Kim-An Do

  (Xin loi toi khong bo dau duoc.)

 7. Teddy Mueller Says:

  Cảm ơn Cô Lê Thy rất nhiều !… Cô đã bỏ ra rất nhiều công sức ra đánh máy, và phổ biến các tác phẩm vạch trần cái gian manh của VC.

  Cô đã đặt thêm được các điểm tựa, mà cái đòn bẩy thời gian sẽ làm bật tung cái ách CS đang đè lên đầu lên cổ dân VN. Chúc Cô nhiều sức khỏe !…. TM

  • Lê Thy Says:

   Bạn mến,

   Cảm thấy rất được khích lệ với những lời phê bình của bạn . Suốt một đời lo việc áo cơm cho con cái, không làm được việc gì có ích cho xã hội cho nên đến cuối đời còn chút thời giờ phải làm một cái gì đó dù nhỏ nhặt cho Quê Mẹ với hy vọng như lời bạn viết trên đây .

   Lê Thy

 8. HonVietOnline Says:

  Cám ơn cô Lê Thy và chú Thái Thụy Vy rất nhiều

 9. Lý Bạch Says:

  Cô Lê Thy kính mến,
  Tôi rất thích đọc Xuân Vũ nên đã tìm kiếm các tác phẩm của ông trên mạng thông qua Google và đã được dẫn tới trang này. Thật là trên cả mong đợi! Cám ơn Cô đã bỏ nhiều công sức để đánh máy và đăng tải nhiều tác phẩm có giá trị của Xuân Vũ và của nhiều tác giả khác.
  Hiện tôi đang trông ngóng đêm ngày để được đọc phần còn lại của tập hồi ký “2000 ngày đêm trấn thủ Củ Chi”, rất mong cô sớm hoàn thành tác phẩm này.
  Kính chúc Cô sức khoẻ và ngày càng có thêm nhiều đóng góp giá trị cho cộng đồng.
  Trân trọng!

  • Lê Thy Says:

   Kính ông Lý Bạch,

   Ông có thể đọc tiếp những chương khác tại đây . Thời gian này tôi quá bận nên chưa đăng hết tại trang của anh TTV. Sở dĩ tôi đăng 2 nơi để các bạn trong nước không thể đọc ở trang Bảo Vệ Cờ Vàng (vì lá cờ vàng) Tôi sẽ đăng tiếp những chương cuối trong tuần tới.

   Cám ơn lời chúc của Ông rất njhiều .

   Kính,
   Lt

 10. atran2011 Says:

  Chi Thuy Vy men,
  Em dang muon tim mua sach Kiet Tan cho ba em ben San Jose CA nhung khong tim thay tren Amazone hay cac book online khac o hai ngoai. Em rat thich doc Nu Cuoi Tre Truc, Lop Lop Phu Sa va rst muon order online nhung khong tim duoc. Em hien o Melbourne Australia. Neu chi biet xin cho em hay rat cam on. Chuc chi vui khoe va tiep tuc len sach truyen miet vuon mien nam cho ba con doc rat la hay.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: